สัมนาพิเศษ"ด้วยเทคนิคเกษตรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม"
ReadyPlanet.com
dot
สัมนาพิเศษ

 โตตโต้ ร่วมฟังสัมนาวิถีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียง ด้วยเทคนิคเกษตรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2553

เกี่ยวกับหนทางแก้ปัญหาโลกให้ปราศจากมลภาวะ โดยทำการคัดสรรเฉพาะจุลินทรีย์กลุ่มดีและมีประโยชน์มาเลี้ยงรวมโดยใช้เทคนิคพิเศษ ซึ่งมีจุลินทรีย์ที่สำคัญคือ จุลินทรีย์ Photosynthetics เป็นจุลินทรีย์สังเคราะห์แสงสามารถทำงานได้ทั้งที่มีอากาศ (Aerobic) หรือไม่มีอากาศ (Anaerobic) และมีแสงหรือไม่มีแสงก็ได้ ซึ่งเป็นความอัศจรรย์ของโลกซึ่งได้ถูกจดลิขสิทธิ์แล้วตามกฎหมายแล้ว 

 

 

 ตัวอย่างผลสำเร็จของการใช้ EM ในต่างประเทศ

  • ประเทศกัวเตมาลา กระทรวงสิ่งแวดล้อมได้จัดการประชุมแถลงข่าว ประกาศผลสำเร็จในการใช้ EM ในแม่น้ำซึ่งเป็นน้ำเสียจากเมืองกัวเตมาลาซิตี้ไหลลงทะเลสาบอะมาติแลน มลภาวะได้เพิ่มชขึ้นจนเป็นปัญหาใหญ่ ทะเลสาบกำลังจะกลายเป็นน้ำที่มีกลิ่นเหม็น และถูกปกคลุมด้วยสาหร่ายสีน้ำเงินแกมเขียวจนไม่สามารถจับปลาได้ หลังจากมีการบำบัดน้ำด้วย EM ผลคือช่วยลดโคลนตะกอนในแม่น้ำได้ถึง 75 % ทะเลสาบ Amatitian ถูกบำบัดให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง
  • ประเทศญี่ปุ่น เมือง Jinseki Kogen ในจังหวัดฮิโรชิม่า ซึ่งใช้ EM แม่น้ำ Takahashi ที่ไหลมายังจังหวัด Okayama ก็สะอาดด้วย
  • ประเทศญี่ปุ่น ใช้ EM ในการบำบัดแม่น้ำ Nihonbashi ซึ่งเกิดเน่าเสียจากการใช้ผงซักฟอกเคมีในการขัดทำความสะอาดสะพาน จากแม่น้ำระดับ C (ตามการจัดประเภทของแหล่งน้ำสาธารณะ โดยกระทรวงสิ่งแวดล้อมของญี่ปุ่น) หลังจากถูกบำบัดด้วย EM สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นแม่น้ำระดับ B ใกล้เคียงจะไปถึงระดับ A มีสิ่งมีชีวิตอื่นๆและปลาหลากหลายชนิดเพิ่มขึ้น ในฤดูใบไม้ร่วงในปี 2007 สามารถตกปลาลู่ได้ ในฤดูใบไม้ผลิของปี 2008 ปลาที่อพยพไปอยู่ที่อื่นกำลังว่ายน้ำกลับมา และแม่น้ำได้เปลี่ยนแปลงไปสู่ระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์ เมื่อฝนไม่มีผลต่อคุณภาพน้ำในแม่น้ำ Nihonbashi ก็ได้มาถึงระดับที่ปลาเทราท์สามารถอยู่ได้ และคุณภาพของน้ำอยู่ในระดับทีสามารถใช้เป็นแหล่งต้นกำเนิดน้ำในสถานการณ์ที่ฉุกเฉิน (แผ่นดินไหว และ ไฟไหม้ใหญ่ๆ)
  • ประเทศเฮติ ในวันที่ 1 ก.ย. 2547 มีไต้ฝุ่นชื่อแจน เกิดขึ้นที่เฮติ ทำให้เกิดน้ำท่วม คนมากกว่า 3000 คนเสียชีวิต ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นจากศพผู้เสียชีวิต ก็ได้ใช้ EM ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นได้ ในเดือน ก.ย. 2551 มีใต้ฝุ่น 4 ครั้ง ครั้งที่ใหญ่ที่สุดทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 1000 คนก็ได้นำ EM เข้าไปใช้และเผยแพร่ไปยังโรงพยาบาล โรงเรียน สถานีตำรวจ และ เรือนจำ โดยใช้ EM ปรับกลิ่น และสภาพอากาศ ได้รับผลตอบรับจากหน่วยงานราชการของเฮติเป็นอย่างดี

 




อัลบัมรูปของโต๊ตโตะ

สวนมะยงชิดอินทรีย์
สวนยางพาราของโต๊ตโตะ
ประชุมสัมนาเทคโนโลยี EM ที่ประเทศญี่ปุ่น
เยี่ยมชมงาน ณ ประเทศญี่ปุ่น
โตตโต้ ร่วมเผยแพร่การทำเกษตรอินทรีย์ที่ประเทศลาว
การพัฒนาแก้ปัญหาท้องถิ่นด้วย EM ภาคตะวันออก
โตตโต้เที่ยวงานเกษตร



บริษัท ออร์แกนิคโต๊ตโตะ จำกัด สนใจผลิตภัณฑ์บำบัดน้ำ ปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพ ติดต่อ คุณสิ่ว 081-645 0575 / 086-522 5265 หรือแอด Official Line : @totto.em (มีเครื่องหมาย @ ด้วยค่ะ)

หน้าหลัก  |  ติดต่อเรา/แผนที่  |  วิธีการสั่งซื้อ

เกี่ยวกับเรา  |  EM ในญี่ปุ่น