ก่อนที่จะเป็น บริษัท ออร์แกนิคโต๊ตโตะ จำกัด ที่เน้นหนักกับผลิตภัณฑ์บำบัดน้ำกำจัดกลิ่นในทุกวันนี้ เหล่าคนในวงการนักปลูกพืชหรือเกษตรกรรู้จักเราดีในชื่อปุ๋ยจุลินทรีย์ “ตรา โตตโต้”

ปุ๋ยตราโตตโต้ เกิดขึ้นในพื้นที่เล็กๆ หลังบ้านของเรา จากความตั้งใจของคุณแม่ที่อยากจะทำปุ๋ยอินทรีย์ ไร้สารเคมี 100% ไว้ใช้กับต้นไม้ดอกไม้ในบ้าน รวมถึงผักสวนครัวต่างๆ ที่เราปลูกเองกินเอง ความสนใจและความสนุกในการทดลองของคุณแม่ ทำให้คุณแม่ลงเรียนวิชาทำปุ๋ยอินทรีย์จากหลากหลายครู นำความรู้ที่ได้มาผนวกรวมกัน ปรับส่วนผสม พัฒนาวิธีการทำ จนทำให้ได้ปุ๋ยหลากหลายสูตร บำรุงต้น ผล ดอก ดิน แถมด้วยสูตรไล่แมลงจากสมุนไพรหลายชนิด เรียกว่าครบวงจรเจริญเติบโตของพืชแบบไร้สารเคมีตั้งแต่เมล็ดยันผล เด็ดกินได้จากต้นอย่างสบายใจ 100% ดีต่อทั้งสุขภาพของเราและสิ่งแวดล้อม

จุลินทรีย์บำบัดน้ำ กำจัดกลิ่น ตราโตตโต้

WHERE IT STARTED.

Effective Microorganism (EM) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “อีเอ็ม” คือ “จุลินทรีย์ดี” ที่มีคุณสมบัติหลากหลายรูปแบบ อีเอ็มจึงถูกนำมาพัฒนาเป็นหลายๆ ผลิตภัณฑ์ในท้องตลาด รวมถึงอีเอ็มบอลเพื่อการบำบัดน้ำเสีย ที่เป็นที่รู้จักกันแพร่หลายในช่วงน้ำท่วมใหญ่ประเทศไทยในปี พ.ศ. 2554

การมาของน้ำท่วม ทำให้จุลินทรีย์บำบัดน้ำ กำจัดกลิ่น ตราโตตโต้ กลายเป็นที่รู้จักของตลาด สูตรและวิธีการทำที่แตกต่างกันของหลายผู้ผลิต ทำให้ประสิทธิภาพของสินค้าแตกต่างกันออกไป แต่จากการคลุกคลีทดลองกับจุลินทรีย์มามาก ทำให้เราพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพและใช้ได้ผลดี แม้ขณะนั้นจะมีข้อจำกัดอยู่บ้าง เราก็ยังสามารถแก้ปัญหาน้ำขังเน่าเสียในหลายๆ พื้นที่ได้อย่างดีเยี่ยมเป็นที่น่าพอใจ ผลิตภัณฑ์ของเราจึงได้วางจำหน่ายในโฮมโปรตั้งแต่ปีนั้นเป็นต้นมา และยังคงเป็นสินค้าขายดีในโฮมโปรจนถึงทุกวันนี้

เพราะเรายังคงให้ความสำคัญกับสุขภาพกาย สุขภาพใจของคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม

เหมือนดังเช่นวันนั้น วันแรกที่คุณแม่ผสมปุ๋ยอินทรีย์ใช้เอง ในพื้นที่เล็กๆ หลังบ้านของเรา 🙂

จุดมุ่งหมาย “โต๊ตโตะ”

OBJECTIVE

จากบริษัทปุ๋ย ตราโตตโต้ สู่บริษัทจุลินทรีย์บำบัดน้ำ กำจัดกลิ่นตรา “โต๊ตโตะ” สิบกว่าปีที่เรายังคงยึดมั่นที่จะพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนด้วย “จุลินทรีย์” ดีจากประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกคัดสรรมาเพื่อแก้ปัญหากลิ่นเหม็นและน้ำเน่าเสียในที่ต่างๆ ตั้งแต่พื้นที่เล็กๆ อย่างบ้าน อาคารสำนักงาน โรงงานขนาดใหญ่ จนถึงพื้นที่ธรรมชาติอย่างแม่น้ำ ลำคลองหรือในทะเล

เราควบคุมคุณภาพสินค้าทุกขั้นตอนการผลิตและยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราอย่างต่อเนื่องให้ตรงกับความต้องการที่หลากหลายมากที่สุด จากจุลินทรีย์บำบัดน้ำ กำจัดกลิ่น สูตรอเนกประสงค์และเข้มข้น ปัจจุบันเราได้พัฒนาสูตรสำหรับบ่อเลี้ยงสัตว์น้ำโดยเฉพาะ เพื่อเกษตรกรและผู้เลี้ยงสัตว์น้ำ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ใช้ได้ดีในฟาร์มเลี้ยงสัตว์ อันจะนำไปสู่อาหารที่ปลอดสารตกค้างสำหรับผู้บริโภค โดยยังคงมุ่งเน้นในวิถีธรรมชาติ ที่ไร้สารเคมี 100%

ปริมาณการใช้จุลินทรีย์บำบัดน้ำเสีย ขึ้นอยู่กับปัญหาและปริมาณของเสียสะสม
เพื่อการแก้ปัญหาอย่างได้ผล ปรึกษาวิธีและปริมาณการใช้กับผู้เชี่ยวชาญของเราก่อนสั่งซื้อได้ที่
• Line Official Account
  แอด Line ID : @totto.em (มี@) 
• โทร 081-645 0575 หรือ 064-246 2659